TH True Milk là doanh nghiệp sữa đầu tiên xuất khẩu sản phẩm sang Trung Quốc

(VOV5) - Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp Mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa với hai sản phẩm là Sữa tiệt trùng  và Sữa biến đổi sang thị trường Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa chính thức công bố Danh sách các doanh nghiệp của Việt Nam đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm sữa sang thị trường Trung Quốc. Theo đó, Công ty TH True Milk (tên giao dịch quốc tế TH MILK JOINT STOCK COMPANY) là doanh nghiệp đầu tiên được Tổng cục Hải quan Trung Quốc cấp Mã giao dịch cho phép xuất khẩu sản phẩm sữa với hai sản phẩm là Sữa tiệt trùng (Sterilized Milk) và Sữa biến đổi (Modified Milk) sang thị trường Trung Quốc.

Kết quả này có được sau một thời gian phía Trung Quốc xét duyệt hồ sơ đăng ký của các doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm sữa Việt Nam theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Danh sách này được công bố kèm theo một Thông báo cũng của Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 16/10 vừa qua về các yêu cầu đối với công tác kiểm nghiệm kiểm dịch sản phẩm sữa nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam khác đã nộp hồ sơ, Tổng cục Hải quan Trung Quốc sẽ tiếp tục xét duyệt hồ sơ và thông báo sau khi có kết quả đánh giá.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác