Thái Bình trao chứng nhận cho 17 sản phẩm OCOP

(VOV5) - Tỉnh Thái Bình xác định thực hiện Chương trình OCOP là nội dung trọng tâm, là hạt nhân trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị cao.

Ngày 16/6, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Thái Bình năm 2021 và công bố, trao giấy chứng nhận cho 17 sản phẩm OCOP năm 2020. Đây là những sản phẩm OCOP đầu tiên của tỉnh Thái Bình đạt xếp hạng 4 sao từ khi triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm cho đến nay.

Thái Bình trao chứng nhận cho 17 sản phẩm OCOP - ảnh 1Trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2020 cho 12 chủ thể với 17 sản phẩm. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Năm 2020, tỉnh Thái Bình có 24 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình. Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP tỉnh đã thực hiện bình chọn, đánh giá, xếp hạng và kết quả đã có 17 sản phẩm của 12 chủ thể đạt tiêu chuẩn xếp hạng OCOP 4 sao; trong đó, có 2 chủ thể là hộ gia đình, 3 chủ thể hợp tác xã và 7 chủ thể là doanh nghiệp. Các sản phẩm OCOP tiêu biểu bao gồm: cói Tây An của Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Tây An; bánh cáy Thiên Đức của hộ kinh doanh Trần Văn Đức, xã Nguyên Xá, huyện Đông Hưng; cây phát lộc Minh Tân của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Minh Tân, huyện Đông Hưng…

Tỉnh Thái Bình xác định thực hiện Chương trình OCOP là nội dung trọng tâm, là hạt nhân trong việc tạo ra sản phẩm có giá trị cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Vì vậy, chủ trương của tỉnh luôn là ưu tiên hỗ trợ xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP, tạo tiền đề phát triển kinh tế nông thôn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác