Thành phố đảo Phú Quốc đón vận hội mới

(VOV5) - Cần xác định chức năng chính của thành phố Phú Quốc hiện nay là phát triển du lịch mang tầm vóc đẳng cấp quốc tế.
Thành phố đảo Phú Quốc đón vận hội mới - ảnh 1 Các dự án nghỉ dưỡng đã và đang được triển khai ở Phú Quốc. - Ảnh: tapchitaichinh.vn

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng Phú Quốc trở thành thành phố  biển đảo đầu tiên của Việt Nam, sáng 10/1, tại thành phố Phú Quốc, Tập đoàn SunGroup phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo với chủ đề “Phú Quốc: đón vận hội – dẫn lối thành công” với sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành liên quan và đặc biệt là sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp  về kiến trúc, bất động sản, du lịch dịch vụ trong cả nước. 

Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, cần xác định chức năng chính của thành phố Phú Quốc hiện nay là phát triển du lịch mang tầm vóc đẳng cấp quốc tế. Lợi thế và chức năng đặc thù chỉ có thể và cần được phát huy bằng các thể chế, cơ chế, chính sách đặc thù.

Với mong muốn đón nhận được nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng thành phố Phú Quốc phát triển đúng hướng, hiện đại, bền vững, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng các ý kiến, tọa đàm của các chuyên gia, doanh nghiệp, các cơ quan truyền thông tại hội thảo sẽ giúp cho tỉnh tiếp tục xây dựng và hoàn thiện kế hoạch, đề xuất với Trung ương các cơ chế, chính sách nổi trội để thành phố Phú Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ trước những vận hội mới, để thành phố Phú Quốc thật sự trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Nam và cả nước, trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao mang tầm cỡ quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác