Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đông Flanders (Bỉ) hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

(VOV5) - Chiều 5/12, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh, và ông Geevt Versnick, Phó Thống đốc tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ, ký bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đông Flanders, giai đoạn 2016-2020. 


Theo đó, tỉnh Đông Flanders và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hợp tác đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật mới trong lĩnh vực giống cây trồng chất lượng cao và hợp tác trong công nghệ chế biến, bảo quản đóng gói sản phẩm nông sản sau thu hoạch. Tỉnh Đông Flanders cũng hỗ trợ các chương trình xúc tiến thương mại để quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đến với thị trường Bỉ và EU. 

Phát biểu tại lễ ký, ông Lê Thanh Liêm, đánh giá việc ký kết bản ghi nhớ thể hiện mong muốn tích cực của hai địa phương trong việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại cho xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi bên. Đây là cơ sở quan trọng để hai địa phương tăng cường hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt và đào tạo cán bộ nông nghiệp.

Phản hồi

Các tin/bài khác