The Economic Times: Việt Nam đang nổi lên như cường quốc kinh tế trong khu vực

(VOV5) - Việt Nam và Ấn Độ nổi lên như những đối tác thương mại toàn cầu do các sáng kiến chính sách và sự gia tăng trong thương mại và đầu tư.
The Economic Times: Việt Nam đang nổi lên như cường quốc kinh tế trong khu vực - ảnh 1Ảnh minh họa

Tờ The Economic Times trích phát biểu của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, tại hội thảo trực tuyến do Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (PHDCCI) tổ chức mới đây với chủ đề “Cơ hội đầu tư và thương mại toàn cầu cho ngành công nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam” cho rằng, Việt Nam và Ấn Độ đang nổi lên như những cường quốc kinh tế trong khu vực, và sẽ tạo ra sự khác biệt trong giai đoạn hậu đại dịch. Theo đó, Việt Nam và Ấn Độ nổi lên như những đối tác thương mại toàn cầu do các sáng kiến chính sách và sự gia tăng trong thương mại và đầu tư.

The Economic Times cũng trích dẫn phát biểu của Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ Đỗ Thanh Hải nhận định rằng, dòng chảy của các cơ hội kinh tế và thương mại giữa Ấn Độ và Việt Nam bất chấp đại dịch và trao đổi kinh tế và thương mại sẽ phát triển trong thời gian tới. Với vị trí chiến lược của cả hai quốc gia và sự thay đổi trong cải cách, hai nước sẽ gia tăng trao đổi thương mại và tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu trong tương lai gần.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác