Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 7,3% năm 2022

(VOV5) - Ngân hàng Standard Chartered vừa điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021.

Cụ thể, Standard Chartered đánh giá tăng trưởng (GDP) Việt Nam năm 2021 ở mức 6,5%, giảm nhẹ so với dự báo 6,7% được đưa ra trước đó. Các chuyên gia kinh tế của Standard Chartered cũng dự báo những lĩnh vực tập trung vào thị trường trong nước như bán lẻ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nếu dịch COVID-19 kéo dài.

Ngân hàng Standard Chartered dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 7,3% năm 2022  - ảnh 1Khả năng kiểm soát dịch COVID-19 sẽ đóng vai trò quan trọng đối với triển vọng kinh tế của Việt Nam trong ngắn hạn. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư

Dù hạ dự báo trong năm nay, nhưng Standard Chartered vẫn đưa ra dự báo năm 2022, GDP của Việt Nam tiếp tục được duy trì ở mức 7,3% dựa trên kỳ vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch được kiểm soát.

Chuyên gia kinh tế phụ trách Việt Nam và Thái Lan Ngân hàng Standard Chartered, ông Tim. Leelahaphan, cho rằng Việt Nam đang trên con đường tiến tới mục tiêu trở thành trung tâm chuỗi cung ứng mang tầm khu vực, một nền kinh tế công nghiệp hiện đại và một quốc gia có thu nhập cao trong tương lai. Dịch COVID-19 được kiểm soát tốt trong năm 2020 đã giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Cũng theo ông Tim. Leelahaphan, Việt Nam được hưởng lợi từ quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng trong những năm gần đây. Khả năng kiểm soát dịch COVID-19 sẽ đóng vai trò quan trọng đối với triển vọng kinh tế của Việt Nam trong ngắn hạn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác