Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: doanh nghiệp, doanh nhân đem lại sự thịnh vượng của quốc gia

(VOV5) -  Đó là phát biểu của Thủ tướng tại Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2019)  và trao danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: doanh nghiệp, doanh nhân đem lại sự thịnh vượng của quốc gia  - ảnh 1 Thủ tướng mong muốn cộng đồng doanh nhân phải nêu cao tinh thần tự hào dân
tộc, thực hiện liêm chính trong kinh doanh. - Ảnh: Vũ Dũng/VOV

Sáng 13/10 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam ( 13/10/2004-13/10/2019)  và trao danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Đây là sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 74 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương.

Nhấn mạnh doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đem lại sự thịnh vượng của quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: "Doanh nghiệp Việt Nam, bao gồm cả doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân, đã  không chỉ đóng góp cho tăng trưởng GDP, việc làm, thu nộp ngân sách tốt, mà chính doanh nghiệp là nơi chuyển giao khoa học công nghệ kịp thời trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Không chỉ tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò nòng cốttạo ra của cải vật chất cho xã hội, đem lại việc làm và sự thịnh vượng của quốc gia".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: doanh nghiệp, doanh nhân đem lại sự thịnh vượng của quốc gia  - ảnh 2Các đại biểu dự buổi Lễ thực hiện nghi thức chào cờ - Ảnh: Vũ Dũng/VOV 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế, vươn tới những chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Thủ tướng nhắn nhủ với các doanh nhân: "Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế, vươn tới những chuẩn mực hàng đầu trong khu vực và thế giới để tạo môi trường và bệ đỡ cho sự phát triển nhanh và bền vững của doanh nghiệp, doanh nhân. Chính phủ sẽ đồng hành và hậu thuẫn cho sự nghiệp làm ăn của người dân và doanh nghiệp.

Trong thành công của doanh nghiệp có đóng góp của chính quyền và trong thất bại của doanh nghiệp có trách nhiệm của chính quyền. Thành công của doanh nghiệp, doanh nhân là thành công của Chính phủ, của nhân dân và đất nước".

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thay mặt cho giới doanh nhân Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ thời gian qua với mục tiêu xây dựng kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

100 doanh nhânViệt Nam tiêu biểu 2019 đã được nhận cúp Thánh Gióng năm 2019 tại lễ kỷ niệm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác