Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

(VOV5) - Thủ tướng nêu 5 điểm lớn cũng như chương trình hành động của tỉnh đồng hành cùng nhà đầu tư. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020 - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gian hàng tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 15/01, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh, hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên tại các địa phương của năm mới 2020, với chủ đề “Trà Vinh - Tiềm năng cơ hội đầu tư và phát triển”.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng nêu 5 điểm lớn cũng như chương trình hành động của tỉnh đồng hành cùng nhà đầu tư. Đó là: Trà Vinh cầm xây dựng mô hình liên kết phát triển kinh tế- xã hội bền vững, là tỉnh kiểu mẫu về khả năng thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, khai thác tối đa điều kiện thuận lợi, vượt qua khó khăn, chủ động với biến đổi khí hậu để hướng tới một nền nông nghiệp, ngư nghiệp giá trị gia tăng cao. Việc thứ hai là Trà Vinh cần xem xét lại quy hoạch các khu công nghiệp theo hướng công nghiệp phục vụ nông nghiệp, chế biến thủy sản, quan trọng là liên kết chuỗi giá trị, tạo dựng những thương hiệu gắn với địa phương. Thứ ba, không đánh đổi môi trường để có nhà đầu tư. Thứ tư, Trà Vinh cần có giải pháp đột phá, tạo điều kiện cho nhà đầu tư mới, có tiềm lực tài chính tích tụ ruộng đất và thực hiện những dự án có quy mô lớn, sản xuất lớn ở tỉnh Trà Vinh. Thứ năm, người nông dân muốn thực sự giàu có trên quê hương mình, cần có tư duy đột phá, người nông dân có thể góp sức, góp vốn bằng những thửa ruộng đang thuộc quyền canh tác của mình để cùng các nhà đầu tư khác tạo nên một doanh nghiệp hoạt động theo luật.

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh trao giấy chứng nhận đầu tư cho 5 dự án với tổng vốn hơn 5.300 tỷ đồng (gần 229 triệu USD), trao biên bản ghi nhớ cho 19 dự án với tổng vốn 205.000 tỷ đồng (trên 8,8 tỷ USD).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác