Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Ngân hàng MUFG (Nhật Bản)

(VOV5) - Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, do đó, lĩnh vực hợp tác tài chính ngân hàng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. 

Sáng 22/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kanetsugu Mike, Tổng giám đốc Ngân hàng MUFG (Nhật Bản). Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng MUFG đạt nhiều thành công tại Việt Nam, là cổ đông chiến lược của Vietinbank.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Ngân hàng MUFG (Nhật Bản) - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) và ông Kanetsugu Mike, Tổng Giám đốc Ngân hàng MUFG (Nhật Bản).Ảnh: chinhphu.vn

Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, do đó, lĩnh vực hợp tác tài chính ngân hàng đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có MUFG làm ăn thành công tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư mạnh hơn nữa vào Việt Nam với các dự án lớn, vươn lên dẫn đầu trong số các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam quy mô lớn hơn, hiệu quả hơn nữa.

Về phần mình, ông Kanetsugu Mike vui mừng vì sự hợp tác với Vietinbank luôn được đẩy mạnh và trong hơn 5 năm qua, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của MUFG vào đầu tư tại Việt Nam đã tăng mạnh. Là cổ đông chiến lược của Vietinbank, MUFG sẵn sàng hỗ trợ Vietinbank tăng vốn điều lệ nhằm tạo thuận lợi trong kinh doanh và việc này hết sức cấp thiết. Ông Kanetsugu Mike cũng khẳng định việc Chính phủ Việt Nam tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư như đã từng làm ở Nhật Bản là hết sức quan trọng và cần thiết; hy vọng Chính phủ tiếp tục tổ chức những sự kiện này với quy mô lớn hơn nữa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác