Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Yên Bái cần phát huy mạnh mẽ tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh

(VOV5) - Sáng 25/9, tại tỉnh Yên Bái, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tỉnh Yên Bái cần phát huy mạnh mẽ tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh - ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: VOV

Báo cáo với đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, khắc phục khó khăn, thử thách, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, đạt được nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận trên các mặt. Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh luôn giữ tốc độ tăng trưởng khá với cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, qua đó không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; hoạt động đối ngoại được đẩy mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh nhấn mạnh, Yên Bái là vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng, với nhiều tiềm năng, lợi thế và cơ hội nổi trội. Yên Bái có đầy đủ yếu tố để phát triển nhanh và bền vững; trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm các tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ vào năm 2030. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Yên Bái phát huy mạnh mẽ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh. Tự lực, tự cường, vươn lên bằng sức mạnh nội sinh. Không ngừng đổi mới sáng tạo để phát triển đột phá và hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và giai đoạn 2021-2025. Trong đó, cần chú trọng phát triển hài hòa kinh tế, văn hóa - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thị xã Nghĩa Lộ.

Vũ Khuyên
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác