Thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch Việt Nam-Indonesia trong bối cảnh đại dịch

(VOV5) - Tại hội thảo, gần 150 doanh nghiệp hai nước đã được cung cấp thông tin về các chủ chương, chính sách của hai nước trong việc khuyến khích, thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch.
Thúc đẩy đầu tư, thương mại và du lịch  Việt Nam-Indonesia trong bối cảnh đại dịch - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam Phạm Vinh Quang .- Ảnh: VOV

Nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế cùng có lợi giữa Việt Nam và Indonesia trong bối cảnh đại dịch Covid-19, ngày 18/11, Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Hội Hữu nghị Indonesia – Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến “Nắm bắt cơ hội thương mại, đầu tư và du lịch tại Việt Nam và Indonesia trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi, cùng nhiều quan chức của các bộ/ngành, lãnh đạo địa phương của hai nước, tham dự hội thảo. Ngoài ra, khoảng 150 người tham gia trực tuyến và đông đảo doanh nghiệp quan tâm theo dõi qua các nền tảng truyền thông xã hội. 

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết: "Đây là thời điểm thích hợp để các doanh nghiệp, nhà đầu tư nắm bắt cơ hội, tận dụng các chính sách, ưu đãi của Chính phủ Việt Nam và Indonesia để chủ động tăng cường giao thương, xúc tiến đầu tư và du lịch tương xứng với tiềm năng và vị thế của hai nước; góp phần vào sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế hai bên, đông thời tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Indonesia".

Tại hội thảo, gần 150 doanh nghiệp hai nước đã được cung cấp thông tin về các chủ chương, chính sách của hai nước trong việc khuyến khích, thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch. Bên cạnh đó, hội thảo còn mở các phòng họp trực tuyến giúp các doanh nghiệp giao lưu, kết nối kinh doanh, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác