Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và EU

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề xuất EU tăng cường chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách và mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, hiện đại, hiệu quả.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu (EU) Nguyễn Văn Thảo ngày 1/6 có buổi làm việc với ông Janusz Wojciechowski, Cao ủy phụ trách nông nghiệp của EU để trao đổi thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới.

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam và EU - ảnh 1Quang cảnh buổi làm việc giữa Phái đoàn Việt Nam tại EU do Đại sứ Nguyễn Văn Thảo (phải) dẫn đầu và Cao ủy phụ trách nông nghiệp của EU Janusz Wojciechowski tại Brussels, Bỉ. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Trong buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định hợp tác nông nghiệp có vai trò quan trọng, là một trong những trụ cột trong quan hệ giữa Viêt Nam và EU, đặc biệt là trong bối cảnh thế giới và khu vực đang phải đối phó với thách thức ngày càng lớn về an ninh lương thực.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đề xuất EU tăng cường chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách và mô hình phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, hiện đại, hiệu quả; hỗ trợ tăng cường năng lực cho Việt Nam; xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật nông nghiệp tiệm cận với quốc tế; tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, chế biến nông sản xuất khẩu…

Cao ủy Nông nghiệp EU Wojciechowski đánh giá cao vai trò, vị thế của Việt Nam, cũng như quan hệ Việt Nam-EU. Ông cho rằng hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy hơn nữa thương mại nông sản. EU cũng sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp, giảm phát thải, bảo vệ môi trường, đạt được các mục tiêu đề ra, vì đây là những vấn đề cần hợp tác ở cấp độ toàn cầu.

Cao ủy Nông nghiệp EU rất hy vọng chuyến thăm Việt Nam sắp tới sẽ thảo luận các biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp thực chất giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác