Thúc đẩy liên kết hợp tác thương mại giữa các địa phương của Việt Nam – Thái Lan

(VOV5) - Diễn ra ngày 27/11 tại Bangkok, Thái Lan, với chủ đề "Những cơ hội thương mại và đầu tư ở miền Trung Việt Nam", Diễn đàn xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương. Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Đại sứ Việt Nam Ngô Đức Thắng bày tỏ hài lòng về quan hệ Việt Nam - Thái Lan đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược và hai nước đã đạt được nhiều thành quả về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư trong thời gian qua.

Thúc đẩy liên kết hợp tác thương mại giữa các địa phương của Việt Nam – Thái Lan - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Ngô Đức Thắng phát biểu khai mạc Diễn đàn


Điều này góp phần thúc đẩy mối quan hệ thương mại và đầu tư, đem lại thịnh vượng và phát triển cho doanh nghiệp và người dân hai nước. Để thúc đẩy sự liên kết, hợp tác này đạt hiệu quả cao hơn, Đại sứ Ngô Đức Thắng hy vọng diễn đàn lần này sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các địa phương, doanh nghiệp tại khu vực Miền Trung của Việt Nam với các địa phương, nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Thái Lan. Hoạt động này không chỉ dừng lại ở đây mà trong thời gian tới sẽ tiếp tục có các sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư như: khảo sát, tìm kiếm bạn hàng đối tác từ Việt Nam sang Thái Lan và từ Thái Lan sang Việt Nam.

Về phía Thái Lan, ông Chokedee Kaewsang, Phó Tổng thư ký Ủy ban xúc tiến đầu tư Thái Lan  cho biết: Chính phủ Thái Lan ủng hộ, khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm đầu tư vào Việt Nam và khu vực miền Trung của Việt Nam. Diễn đàn lần này là dịp tốt để các doanh nghiệp hai nước tìm hiểu các thông tin về môi trường, cơ hội đầu tư, trao đổi với nhau về khả năng hợp tác liên doanh trong thời gian tới.

Thúc đẩy liên kết hợp tác thương mại giữa các địa phương của Việt Nam – Thái Lan - ảnh 2
Các quan chức Việt Nam - Thái Lan tham dự Diễn đàn

Tại diễn đàn, Tham tán Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam Nguyễn Thanh Hải, đại diện Bộ Kế hoạch đầu tư Việt Nam và lãnh đạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế và môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và của các địa phương miền Trung Việt Nam nói riêng./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác