Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và UAE

(VOV5) - TP.HCM mong muốn tiếp cận, phát triển mối quan hệ hợp tác với các địa phương của UAE, nhất là về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và UAE - ảnh 1  Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan tiếp Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh. - Ảnh: TTXVN

Chiều 17/10, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan có buổi tiếp ông Abdullah Al Saleh, Thứ trưởng Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) cùng đoàn công tác, nhân chuyến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết UAE là trung tâm về hàng hải, hàng không Thế giới và là nền kinh tế hàng đầu trong khu vực Ả-rập. Thành phố mong muốn tiếp cận, phát triển mối quan hệ hợp tác với các địa phương của UAE, nhất là về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế. Hiện, nhiều nhà đầu tư UAE cũng đã đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh mong rằng Việt Nam có thể xây dựng Cổng thông tin về chính sách đầu tư, tạo điều kiện để các doanh nghiệp UAE tìm hiểu và đầu tư thuận lợi tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh cũng mong muốn Việt Nam có thể mở một Trung tâm xúc tiến đầu tư tại UAE để các doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi trong đầu tư, kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa sang UAE thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác