Tiềm năng lớn phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ

(VOV5) - Nhờ mối quan hệ gắn bó lâu đời, sự tương đồng về các giá trị văn hóa và tâm linh, đặc biệt các đường bay thẳng giữa hai nước giúp phát triển tiềm năng du lịch Việt Nam-Ấn Độ.
Tiềm năng lớn phát triển du lịch Việt Nam - Ấn Độ  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại Hội nghị. - Ảnh: TTXVN

Du lịch Việt Nam-Ấn Độ có tiềm năng phát triển to lớn, nhờ mối quan hệ gắn bó lâu đời, sự tương đồng về các giá trị văn hóa và tâm linh, đặc biệt các đường bay thẳng giữa hai nước được triển khai từ nay đến cuối năm sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, thương mại và đầu tư song phương. Đây là nhận định ngày 28/8 của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tại Hội nghị xúc tiến du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Promotion Roadshow) do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Công ty VFS Global tổ chức. 

Đại sứ Phạm Sanh Châu khẳng định du lịch và giao lưu nhân dân là một trong những trụ cột của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Ấn, góp phần tăng cường hiểu biết và tin cậy giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ tin tưởng các đường bay thẳng sẽ là giải pháp kết nối hiệu quả giữa hai nước không chỉ về giao lưu nhân dân, du lịch, mà trên cả các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp hai nước đều đánh giá cao tính hiệu quả của hội nghị trong việc kết nối doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều diễn đàn như vậy được tổ chức để doanh nghiệp hai nước có thể tiếp xúc, tìm hiểu cơ hội, tiềm năng, xúc tiến du lịch, thương mại và đầu tư song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác