Tiếp tục phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ để thúc đẩy phục hồi kinh tế

(VOV5) - Bộ Tài chính nhận định năm 2023 sẽ là năm còn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh bất định của kinh tế thế giới. 

Đây là thông điệp được lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định tại Họp báo thường kỳ quý 4 năm 2022, diễn ra chiều 09/01, tại Hà Nội.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ để thúc đẩy phục hồi kinh tế - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì buổi họp báo. Ảnh: Gia Hân/tapchitaichinh.vn

Bộ Tài chính nhận định năm 2023 sẽ là năm còn nhiều khó khăn đối với nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh bất định của kinh tế thế giới. Do đó, lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ để thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ chính sách tài khóa với chính sách tiền tệ để thúc đẩy phục hồi kinh tế - ảnh 2Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Gia Hân/tapchitaichinh.vn

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết: "Gói chính sách tài khóa phục vụ người dân và doanh nghiệp trong điều kiện khó khăn 2023, thì Bộ Tài chính đã trình các cấp có thẩm quyền, sẽ miễn, giảm phí, lệ phí và tiền thuê đất… Còn riêng gói hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước sẽ có chủ trì đề xuất với Chính phủ. Tôi thấy gói hỗ trợ này rất tốt, vì chúng đã tháo gỡ được khó khăn cho doanh nghiệp và sản xuất và chúng ta đã thực hiện đúng mục tiêu ở mức tối đa nhất để mang lại hiệu quả".

Cũng tại cuộc họp báo, Bộ Tài chính đã thông tin về công tác điều hành, sử dụng hiệu quả quỹ Covid-19, quản lý giá xăng dầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác