Tín hiệu khả quan cho xuất khẩu gỗ Việt Nam

(VOV5) -  Đây là tín hiệu khả quan cho ngành gỗ sau khi tăng trưởng âm trong năm vừa qua.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI Tp.HCM), hôm qua (20/02), cho biết trong tháng 1 năm nay gỗ và các sản phẩm gỗ là mặt hàng duy nhất trong lĩnh vực nông nghiệp của Việt Nam có kim ngạch xuất khẩu vượt mốc 1 tỷ USD, chiếm 29% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành. Đây là tín hiệu khả quan cho ngành gỗ sau khi tăng trưởng âm trong năm vừa qua.

Tín hiệu khả quan cho xuất khẩu gỗ Việt Nam - ảnh 1Doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Hiệp Phước trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.
Ảnh: Hoàng Hùng

Nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm hiểu và đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng quốc tế, VCCI Tp.HCM phối hợp với Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) tổ chức Hội chợ quốc tế đồ gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam lần thứ 15 (VIFA EXPO 2024). Hội chợ diễn ra từ ngày 26/02 đến 29/02 tại Tp.HCM. Hiện đã có trên 600 doanh nghiệp đăng ký tham gia, trong đó gần 50% là doanh nghiệp quốc tế, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Đặng Quốc Hùng, đại diện Ban Tổ chức (BTC), cho biết tại VIFA EXPO năm ngoái đã có nhiều hợp đồng trị giá khoảng 100 triệu USD được ký kết, vì thế năm nay BTC cũng đặt nhiều kỳ vọng: “Hiện nay Trung Quốc có 4 đoàn đăng ký mua hàng. Ngoài ra, có các đoàn doanh nghiệp đến từ Pakistan, Canada… Ban tổ chức tài trợ cho các đoàn, miễn phí khách sạn và xe đưa đón. Hy vọng sự mời gọi này có thể mang lại đơn hàng cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có đủ đơn hàng để sản xuất trong năm nay. Đó là kỳ vọng rất lớn của chúng tôi”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác