Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội XIII của Đảng nghiên cứu thực tiễn chính sách của Mỹ

(VOV5) - Chuyến đi nhằm chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội XIII của Đảng nghiên cứu thực tiễn chính sách của Mỹ - ảnh 1

Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội làm việc với các chuyên gia  WB tại Washington D.C, ngày 10/9/2019 - Ảnh: Đặng Huyền/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, đoàn công tác gồm các thành viên của Tổ biên tập Tiểu ban Kinh tế-Xã hội Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam do Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã tới thủ đô Washington ngày 10/9 và có các buổi làm việc với Ngân hàng thế giới (WB), Viện Brookings, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) và Asia Group.

Chuyến công tác của đoàn nhằm trao đổi và nghiên cứu thực tiễn chính sách tại Mỹ cũng như tổng hợp góp ý của các chuyên gia nhằm chuẩn bị cho chiến lược phát triển kinh tế và xã hội Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong các buổi làm việc, hai bên thảo luận nhiều chủ đề như bối cảnh và xu thế toàn cầu, mục tiêu và tầm nhìn; giải pháp phát triển kinh tế Việt Nam, phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo; địa chính trị Biển Đông; chiến lược "Vành đai và con đường" của Trung Quốc và Sáng kiến “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” của Mỹ.               

Tại các buổi làm việc, các bên cũng thảo luận một loạt các vấn đề khác giúp Việt Nam phát triển kinh tế-xã hội trong giai đoạn tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác