Tọa đàm xúc tiến đầu tư của thành phố Hà Nội tại Vương quốc Anh

(VOV5) - Giám đốc điều hành Hội các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam cho biết môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang ngày càng thu hút được sự chú ý của Anh.

Tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch của thành phố Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh tổ chức, diễn ra tại London ngày 22/10 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo các nhà đầu tư Anh.

Tọa đàm xúc tiến đầu tư của thành phố Hà Nội tại Vương quốc Anh - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại tọa đàm xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch tại London ngày 22/10/2019.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết thành phố Hà Nội xác định một số ngành, lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung, có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và khai thác được các lợi thế của thủ đô, bao gồm: Phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ và hiện đại; khu đô thị thông minh, hạ tầng cấp nước, thoát nước, môi trường; các lĩnh vực dịch vụ có mức độ giá trị gia tăng cao, người lao động có mức lương cao hơn và được phát triển kỹ năng....

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cũng giới thiệu quy hoạch chung Hà Nội, quy hoạch các khu đô thị vệ tinh của Hà Nội và giới thiệu một số danh mục dự án để các doanh nghiệp Anh nghiên cứu, tham gia đầu tư tại Hà Nội.

Ông Peter Rimmer, Giám đốc điều hành Hội các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam cho biết môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang ngày càng thu hút được sự chú ý của Anh với việc mỗi ngày lại có thêm các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn của Anh quan tâm đầu tư vào Việt Nam, trong đó nhiều nhất phải kể đến lĩnh vực giáo dục, kỹ thuật trình độ cao, dược và sản xuất.

Kết thúc tọa đàm là lễ trao 4 biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp Anh trong các dự án đầu tư của Anh tại Việt Nam.

Quan hệ hữu nghị Việt Nam và Vương quốc Anh và quan hệ giữa thành phố Hà Nội với Vương quốc Anh không ngừng phát triển. Vương quốc Anh hiện có 80 dự án còn hiệu lực thực hiện tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 423 triệu USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác