Hà Nội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Vương quốc Anh

(VOV5) - Thành phố đang có kế hoạch đưa ngoại ngữ, chủ yếu là ngôn ngữ Anh và Tin học trở thành môn học bắt buộc tại tất cả các cấp học.

Ngày 3/10, tại buổi làm việc với Đoàn Đại diện các cơ sở giáo dục của Vương quốc Anh do ông Edward Vaizey, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh dẫn đầu, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định đầu tư cho giáo dục đào tạo chính là đầu tư cho tương lai và đánh giá cao môi trường giáo dục đào tạo của Vương quốc Anh. 

Hà Nội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục với Vương quốc Anh - ảnh 1 Quang cảnh buổi tiếp- Ảnh Kinhtedothi

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Thành phố đang có kế hoạch đưa ngoại ngữ, chủ yếu là ngôn ngữ Anh và Tin học trở thành môn học bắt buộc tại tất cả các cấp học. Hà Nội mong muốn được Vương quốc Anh hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo ngoại ngữ đạt chuẩn cho đội ngũ giáo viên. Đây sẽ là cơ sở để chương trình phổ cập ngoại ngữ của thành phố đạt được thành công, từ đó hướng tới những mục tiêu xa hơn như trở thành thành phố thông minh hay thành phố khởi nghiệp, sáng tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế diễn ra ngày càng sâu rộng.

Về phần mình, ông Edward Vaizey, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh cho biết Vương quốc Anh có mối quan tâm lớn tới sự hợp tác, nghiên cứu, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông Edward Vaizey mong muốn Vương quốc Anh sẽ có nhiều hơn cơ hội kết nối, hợp tác trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo với Hà Nội trong thời gian tới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác