Trao đổi kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

(VOV5) - Dự án “Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng ở ASEAN” do UNDP hợp tác với Chính phủ Anh thực hiện từ năm 2018 – 2021. 

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Đại sứ quán Pháp và Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Trao đổi kinh nghiệm giữa Thẩm phán Việt Nam và Thẩm phán Quốc tế về giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế, công nhận và cho thi hành phán quyết của trọng tài nước ngoài tại Việt Nam.

Trao đổi kinh nghiệm về giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế - ảnh 1 Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền phát biểu tại Hội thảo
-Ảnh Quang Trung – congly.vn

Hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động của dự án cấp khu vực của UNDP về “Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng ở ASEAN” do Quỹ thịnh vượng của Vương quốc Anh tài trợ.

Hội thảo này là một trong các hoạt động hỗ trợ của Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc (UNDP) cho Tòa án nhân dân tối cao trong nỗ lực cải cách hệ thống Tòa án và trong việc nâng cao năng lực cho các thẩm phán trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế đang ngày càng nhiều và càng phức tạp, để thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng tại Việt Nam.

Dự án “Thúc đẩy môi trường kinh doanh công bằng ở ASEAN” do UNDP hợp tác với Chính phủ Anh thực hiện từ năm 2018 – 2021. Dự án hỗ trợ xây dựng cơ chế minh bạch trong cả khu vực công và tư, tăng cường nhà nước pháp quyền, phòng chống tham nhũng và xây dựng các điển hình doanh nghiệp có trách nhiệm.

Đây là dự án đầu tiên được tài trợ bởi Quỹ Thịnh vượng Vương Quốc Anh cho Đông Nam Á thuộc Chương trình cải cách kinh tế. Tại Việt Nam, Dự án tập trung vào 3 mục tiêu: Thúc đẩy ban hành và thực thi Luật phòng, chống tham nhũng, thúc đẩy kinh doanh liêm chính và cải thiện cơ chế giải quyết tranh chấp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác