Triển lãm quốc tế MTA - Cầu nối hữu hiệu trong ngành sản xuất chế tạo

(VOV5) - MTA là nơi hội tụ những sản phẩm công nghệ hàng đầu của ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo Việt Nam và thế giới. 

Triển lãm quốc tế về Máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA) là sự kiện quy mô lớn, được tổ chức hàng năm tại các thành phố lớn ở Việt Nam. MTA là nơi hội tụ những sản phẩm công nghệ hàng đầu của ngành công nghiệp cơ khí và chế tạo Việt Nam và thế giới. Năm nay, Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về Máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Hà Nội 2018) diễn ra từ 16 - 18/10/2018 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội.

Triển lãm quốc tế MTA - Cầu nối hữu hiệu trong ngành sản xuất chế tạo - ảnh 1Gian hàng tại triển lãm quốc tế MTA Hà Nội 2018

Triển lãm MTA Hà Nội năm 2018 do VietCham Expo, Hội các Phòng thử nghiệm Việt Nam và Công ty UBM Vietnam phối hợp tổ chức. MTA HANOI 2018 thu hút sự tham dự của 165 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, trong đó có 75% là doanh nghiệp nước ngoài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, triển lãm còn có sự hiện diện của 5 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các nền công nghiệp phát triển như Hàn Quốc (3 nhóm gian hàng), Singapore và Đài Loan (Trung Quốc). Đồng hành cùng mỗi nhóm gian hàng là các hiệp hội, tổ chức đầu ngành trong lĩnh vực công nghiệp chế biến và cơ khí, kể đến như Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản – JETRO, Hiệp hội Công nghệ và Kỹ thuật chính xác Singapore - SPETA, Ủy ban đầu tư Thái Lan (BOI), Baden-Württemberg International (BW-I) của Đức, các Khu công nghệ cao của Incheon, Gyeongnam, Daegu của Hàn Quốc…

Đến với MTA HANOI 2018, khách tham quan không chỉ mãn nhãn với các sản phẩm công nghệ và thiết bị máy công cụ tân tiến, mà còn được nâng cao kiến thức chuyên ngành cùng chương trình Diễn đàn khoa học bổ ích như: Diễn đàn Khoa học “Mô hình kinh tế tích hợp hàng hóa - dịch vụ nhằm nâng cao giá trị tổng thể và tối ưu hoá lợi ích cho doanh nghiệp & khách hàng”. Ông Nguyễn Hữu Dũng, Tổng Thư ký Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam, cho biết: “Triển lãm MTA giới thiệu các máy móc, thiết bị, công nghệ hiện đại, đi kèm là phần mềm hoặc những công nghệ quản lý. Đồng hành cùng với Triển lãm MTA, chúng tôi thường chủ trì các hội nghị, hội thảo. Tại Triển lãm MTA năm nay, chúng tôi tổ chức 2 hội thảo, gồm hội thảo an toàn thông tin và hội thảo công nghệ 4.0 cơ hội đối với doanh nghiệp Việt Nam”.

Theo ban tổ chức MTA HANOI 2018, ngành công nghiệp cơ khí của Việt Nam hiện nay được xem như ngành “xương sống”, là tiền đề cho sự phát triển kinh tế của đất nước. Việt Nam hiện có khoảng 21.000 doanh nghiệp và hơn 53.000 cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ trong lĩnh vực cơ khí, chiếm đến 30% trong tổng số doanh nghiệp chế tạo, chế biến của Việt Nam. Hàng năm, trung bình các doanh nghiệp này tạo việc làm cho trên 1 triệu lao động và đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 16 tỷ USD.

Được tổ chức từ năm 2005, Triển lãm MTA đóng vai trò là cầu nối giữa nền công nghiệp sản xuất quốc tế với thị trường Việt Nam. Triển lãm MTA đã từng bước lớn mạnh trở thành sự kiện chuyên ngành sản xuất lớn nhất trong cả nước mang lại những giải pháp sản xuất hiện đại và đa dạng nhất trên thế giới cho ngành công nghiệp chế tạo nội địa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác