Triển vọng Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ tài chính mới

(VOV5) -  Thị trường fintech của Việt Nam dự kiến sẽ đạt mốc 18 tỷ USD vào năm 2024.

Theo bài viết đăng trên trang asiaone.com (Singapore) ngày 21/3, lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) của Việt Nam đạt đến tầm cao mới và khung pháp lý mới đang tiếp tục thúc đẩy phát triển lĩnh vực này.

Triển vọng Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ tài chính mới - ảnh 1Ảnh minh họa: TTXVN

Bài viết trên cũng cho rằng Chương trình Chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia đến năm 2025 càng giúp thúc đẩy fintech. Tác giả dẫn số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy với gần 200 tổ chức fintech, hiện 66% người trưởng thành ở Việt Nam có tài khoản thanh toán. Bên cạnh đó, hơn 91 triệu thuê bao điện thoại thông minh và tỷ lệ tiếp cận Internet hơn 73% là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển lĩnh vực fintech. 

Các tổ chức fintech thành công là nhờ mối quan hệ chặt chẽ với lĩnh vực ngân hàng, tạo ra sức mạnh tổng hợp vô giá. Theo bài viết, Ngân hàng Thế giới (WB) đang tích cực hỗ trợ Việt Nam trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Đối với những bên tham gia quan trọng, nhà đầu tư và thậm chí cả những bên mới tham gia, thị trường fintech Việt Nam trở thành lĩnh vực đầu tư đặc biệt hấp dẫn vì có rất nhiều cơ hội để tham gia và mở rộng quy mô.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác