Từ ngày 01/04, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2020

(VOV5) - Thông tin thu thập được từ kết quả điều tra doanh nghiệp năm 2020 còn được sử dụng trong tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia.
Từ ngày 01/04, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2020 - ảnh 1 Một doanh nghiệp dệt may tại Thừa Thiên – Huế. - Ảnh: TTXVN 

Từ ngày 01/04 đến 30/05, Tổng cục Thống kê tiến hành điều tra doanh nghiệp năm 2020 với mục đích thu thập các thông tin cơ bản phục vụ hoạt động quản lý, hoạch định chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, phát triển doanh nghiệp của quốc gia, từng địa phương, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Thông tin thu thập được từ kết quả điều tra doanh nghiệp năm 2020 còn được sử dụng trong tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia, các chỉ tiêu trong báo cáo chính thức hàng năm của ngành thống kê; tổng hợp và biên soạn ấn phẩm "Sách trắng doanh nghiệp năm 2021"; đánh giá tình hình về ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp; đồng thời, cập nhật cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp hàng năm, lập dàn mẫu cho các cuộc điều tra thống kê chọn mẫu hàng năm; điều tra thường xuyên và các yêu cầu thống kê khác.

Phạm vi cuộc điều tra bao gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở trực thuộc doanh nghiệp thuộc đối tượng điều tra có địa điểm đóng trên phạm vi toàn quốc, hoạt động trong tất cả các ngành quy định trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác