Việt Nam cam kết áp dụng mọi biện pháp để bảo đảm nguồn vốn ODA được sử dụng một cách hiệu quả

 (VOV5) - Chiều 3/2, tại buổi tiếp Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Victoria Kwakwa,  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự hỗ trợ về nguồn lực tài chính và tư vấn chính sách của Ngân hàng Thế giới đối với quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết hiện nay các cơ quan của Chính phủ đang tích cực hoàn tất công tác xây dựng các chương trình, dự án để đảm bảo tiếp nhận nguồn vốn. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Ngân hàng Thế giới sẽ chia sẻ kinh nghiệm thu được từ việc hỗ trợ các nước khác để áp dụng phù hợp với điều kiện của Việt Nam, qua đó giúp Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển dài hạn trong giai đoạn tới.

Khẳng định Việt Nam cam kết sẽ áp dụng mọi biện pháp để bảo đảm nguồn vốn ODA được sử dụng một cách hiệu quả nhất, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ các cơ quan Quốc hội thông qua việc cung cấp nghiên cứu kinh nghiệm lập pháp của các nước, cung cấp chuyên gia, tổ chức các nghiên cứu, khảo sát liên quan đến dự án Luật và các chuyên đề giám sát... Ngân hàng Thế giới tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Chính phủ để xây dựng được các chương trình, dự án đáp ứng được tốt nhất nhu cầu của Việt Nam; hỗ trợ chính sách để giúp Việt Nam ổn định vĩ mô và phát triển kinh tế -xã hội./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác