Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn với các hãng chế tạo của Hàn Quốc

(VOV5) - Báo cáo nhấn mạnh Việt Nam nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của các hãng chế tạo Hàn Quốc do những thay đổi về môi trường kinh doanh và chính sách.

Các hãng chế tạo của Hàn Quốc đã dịch chuyển trọng tâm đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Trung Quốc sang Việt Nam để có thể thụ hưởng những chính sách ưu đãi về thuế, lao động giá rẻ và các điều kiện thuận lợi khác. 

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn với các hãng chế tạo của Hàn Quốc - ảnh 1 Một doanh nghiệp điện tử của Hàn Quốc ở Việt Nam. Ảnh minh họa/ HT Trithuctre

Báo cáo công bố ngày 22/11 của Liên đoàn Các ngành công nghiệp Hàn Quốc cho thấy Việt Nam chiếm 17,7% tổng vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Hàn Quốc trong năm 2017, tăng mạnh so với con số 3,7% trong năm 1990. Trong khi đó, số vốn đầu tư vào Trung Quốc đã giảm xuống còn 27,6%, từ mức 44,5% trong những năm 2000. Báo cáo cũng cho thấy các hãng chế tạo nhỏ và vừa của Hàn Quốc có xu hướng rút khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới để tiến hành các hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam.

Báo cáo nhấn mạnh Việt Nam nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của các hãng chế tạo Hàn Quốc do những thay đổi về môi trường kinh doanh và chính sách. Hiện mức lương tối thiểu ở Việt Nam chỉ bằng một nửa so với Trung Quốc. Đây chính là những yếu tố thu hút các công ty nước ngoài đến với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác