Việt Nam đứng đầu khảo sát lạc quan kinh tế hậu giãn cách xã hội

(VOV5) - Với 80% số người được hỏi tin rằng nền kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng sau thời gian giãn cách xã hội.
Việt Nam đứng đầu khảo sát lạc quan kinh tế hậu giãn cách xã hội - ảnh 1Kết quả khảo sát về lạc quan kinh tế hậu giãn cách xã hội do Ipsos thực hiện. -Ảnh: ipsos.com

Từ ngày 09 – 12/04, công ty nghiên cứu thị trường đa quốc gia Ipsos thực hiện cuộc khảo sát tại 15 quốc gia trên thế giới, về niềm tin của người dân sở tại với việc nền kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng sau những gián đoạn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo đó, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước được khảo sát với 80% số người được hỏi tin rằng nền kinh tế có thể phục hồi nhanh chóng sau thời gian giãn cách xã hội. Tiếp theo là Trung Quốc (68%) và Ấn Độ (63%). Trái lại, hầu hết người dân Tây Ban Nha, Pháp, Italy, Vương quốc Anh, Nga, Nhật Bản, Canada cảm thấy bất an về tương lai của nền kinh tế, trước những tác động lâu dài từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Còn một số quốc gia cho thấy sự chia rẽ quan điểm không rõ ràng nơi người dân.

Cuộc khảo sát của Ipsos được thực hiện trên nền tảng trực tuyến Global Advisor với gần 29.000 người - trong độ tuổi 18-74 ở Canada và Mỹ, 16-74 ở AUstralia, Brazil, Trung Quốc, Pháp, Đức, Italy, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Nga, Việt Nam và Vương quốc Anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác