Việt Nam ngày càng có sức hút đối với các nhà đầu tư Anh

(VOV5) - Bà Hill cho biết: " Đây sẽ là cơ hội rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp Anh vì Việt Nam là một điểm đến tốt cho tất cả các nhà đầu tư".

Gần 200 nhà đầu tư, ngân hàng, doanh nghiệp, kỹ sư, luật sư, giáo sư, bác sĩ... những người quan tâm đến Việt Nam đã tham gia sự kiện giới thiệu về những cơ hội, thành tựu phát triển và tiềm năng của Việt Nam do Việt Nam-UK network tổ chức tại London tối 2/10.

Những người tham gia đã nghe các diễn giả Việt Nam và nước ngoài nói về những bước phát triển vượt bậc của Việt Nam thông qua các câu chuyện kể sinh động về cuộc sống và những suy nghĩ của những người phụ nữ Việt Nam đương đại. Tăng trưởng kinh tế cao liên tục trong nhiều năm qua khiến Việt Nam ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Anh nói riêng.

Việt Nam ngày càng có sức hút đối với các nhà đầu tư Anh - ảnh 1Năng lượng xanh đang là lĩnh vực được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Ảnh minh họa: Công Thử - TTXVN 

Trưởng ban tổ chức sự kiện, chị Phạm Bảo Hà cho biết chủ đề phụ nữ trong kinh doanh là một lĩnh vực quan tâm mới của Việt Nam-UK Network nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng cũng như đẩy mạnh hoạt động tập hợp những người muốn đóng góp xây dựng quan hệ hợp tác hữu nghị và kinh tế với Việt Nam.

Tại hội thảo, bà Rachel Hill, giám đốc phụ trách thị trường châu Âu quỹ Dragon Capitals nhận định Chính phủ Anh sẽ đẩy mạnh hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào Việt Nam trong những năm tới. Bà cũng cho biết hiện Anh có khá nhiều nguồn vốn để đầu tư phát triển thị trường năng lượng tái tạo, và hy vọng dòng tiền đầu tư này sẽ đổ vào thị trường năng lượng tái tạo và năng lượng sạch tại Việt Nam. Bà Hill cho biết: " Đây sẽ là cơ hội rất tuyệt vời cho các doanh nghiệp Anh vì Việt Nam là một điểm đến tốt cho tất cả các nhà đầu tư".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác