Việt Nam - nơi đầu tư sinh lời cho các doanh nghiệp Nhật Bản

(VOV5) - Theo kết quả cuộc thăm dò của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản, gần 2/3 trong tổng số các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam làm ăn có lãi.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vừa công bố số liệu cho thấy Việt Nam đã vượt qua Malaysia để trở thành nước mang về nhiều lợi nhuận hơn cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo BoJ, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Nhật Bản vào Việt Nam đem lại nguồn thu trên 198 tỷ yên (tương đương 1,74 tỷ USD) trong năm 2016, tăng 70% so với năm 2014, giữa bối cảnh số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam gia tăng và nền kinh tế Việt Nam đi lên.

Việt Nam - nơi đầu tư sinh lời cho các doanh nghiệp Nhật Bản - ảnh 1Ảnh minh họa: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao hàng loạt hợp đồng, hợp tác đầu tư giữa các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản ngày 5/6/2017 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: bizLIVE)

Tính đến nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký tại các hiệp hội kinh doanh Nhật Bản tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tăng thêm hơn 250 doanh nghiệp kể từ năm 2014, lên gần 1.500 doanh nghiệp. Theo kết quả cuộc thăm dò của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản, gần 2/3 trong tổng số các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam làm ăn có lãi.

Năm 2014, Việt Nam đứng ở vị trí thấp hơn so với các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan trong việc mang lại lợi nhuận từ vốn FDI của các doanh nghiệp Nhật Bản. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác