(VOV5) - Một trong những nhiệm vụ của chương trình là đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, nâng cao năng lực nghiên cứu, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa hệ thống sản xuất giống thủy sản.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016-2020. Chương trình nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế phát triển bền vững ngành thủy sản, phấn đấu trở thành ngành sản xuất hàng hóa lớn, có cơ cấu và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao, hội nhập vững chắc vào nền kinh tế quốc tế gắn với bảo vệ nguồn lợi, môi trường sinh thái, từng bước nâng cao thu nhập và mức sống của ngư dân và góp phần bảo vệ quốc phòng, an ninh trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
Ảnh minh họa. Nguồn: chinhphu.vn |
Phấn đấu đến năm 2020 tốc độ tăng giá trị sản xuất thủy sản bình quân hằng năm đạt 6,0%; tổng sản lượng thủy sản đạt từ 6,5 - 7 triệu tấn; giá trị xuất khẩu thủy sản đạt từ 8 - 9 tỷ USD. Một trong những nhiệm vụ của chương trình là đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản, nâng cao năng lực nghiên cứu, từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa hệ thống sản xuất giống thủy sản hàng hóa, trong đó đầu tư hạ tầng cơ sở nghiên cứu, vùng sản xuất giống tập trung, chất lượng.