Việt Nam tham dự Triển lãm Thủy sản Toàn cầu Brussels 2014

(VOV5) - Việt Nam tham gia triển lãm với 23 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Tổng cục thủy sản Việt Nam và Hiệp hội cá tra-basa Việt Nam.


Gian hàng Việt Nam có diện tích gần 260 m2, thu hút được đông khách tham quan. Ba doanh nghiệp hàng đầu về xuất khẩu cá da trơn là Vĩnh Hoàng, Hùng Vương và Nam Việt đã giới thiệu nhiều sản phẩm từ cá tra và basa. Đặc biệt tại hội chợ, các món ăn chế biến từ cá tra và basa được bạn bè quốc tế đánh giá cao.


Việt Nam tham dự Triển lãm Thủy sản Toàn cầu Brussels 2014  - ảnh 1
Gian hàng VN tại Triển lãm thủy sản Brussels được rất nhiều khách quốc tế quan tâm. (Ảnh: Đỗ Hưng/Vietnam+)


Tại phiên khai mạc hôm qua, 6/5, VASEP đã phối hợp với Tổng cục Thủy sản Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề “Cá da trơn Việt Nam hướng đến sự phát triển bền vững”. Trong thời gian diễn ra triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam cũng tiến hành nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá thủy sản Việt Nam.

Triển lãm Thủy sản Toàn cầu Brussels là một trong những triển lãm thủy sản lớn nhất tại châu Âu được tổ chức thường niên thu hút hơn 25.600 khách hàng, người bán, người mua thủy sản từ khắp nơi trên thế giới. Triển lãm năm 2014 quy tụ gần 1.700 doanh nghiệp đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là dịp để các nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm của mình cũng như tìm kiếm các cơ hội hợp tác, kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu.


Phản hồi

Các tin/bài khác