Việt Nam thành công trên nhiều bình diện

(VOV5) -  Theo tiến sĩ Alexander Korolev, Việt Nam là một điểm sáng kinh tế, điểm đến hấp dẫn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Năm 2020, trong bức tranh ảm đảm của cả thế giới, Việt Nam nổi lên là nước kiểm soát tốt đại dịch, duy trì tăng trưởng kinh tế, đồng thời là quốc gia có trách nhiệm, hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế.

Trả lời phỏng vấn Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Tiến sỹ Alexander Korolev, Trường Kinh tế cao cấp, cho rằng: Thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 nhờ vào việc xây dựng chiến lược đúng đắn, sự phối hợp nhịp nhàng của chính quyền với sự tương tác chặt chẽ của các cấp để thực hiện hiệu quả các biện pháp đề ra. Tăng trưởng GDP năm 2020 đạt 2,9%, một trong những chỉ số ấn tượng và cao nhất trên thế giới trong đại dịch Covid-19.

Việt Nam thành công trên nhiều bình diện - ảnh 1Tiến sỹ Alexander Korolev – Khoa kinh tế chính trị thế giới, Trường Kinh tế cao cấp LB Nga. Ảnh: nhân vật cung cấp

Về đối ngoại, Tiến sỹ Alexander Korolev nhận định: Sự phát triển thành công của Việt Nam được thúc đẩy bởi các hoạt động chính sách đối ngoại đa phương, có trách nhiệm. Việt Nam cho thấy sự sẵn sàng tham gia với tư cách quốc gia thành viên của các tổ chức, liên kết hội nhập trong các dự án và sáng kiến kinh tế khác nhau. Việt Nam đang vận dụng thành công chiến lược cân bằng trong chính sách đối ngoại và hoạt động kinh tế đối ngoại, thúc đẩy đa phương hoá các lĩnh vực hợp tác.

Tiến sỹ Alexander Korolev khẳng định: Việt Nam có thế và lực để phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn nữa và vẫn là một thị trường hấp dẫn để đầu tư do nền kinh tế đang phát triển, dân số phát triển. Những thành tựu nói trên không tách rời sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của chính phủ, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị và người dân. Việt Nam là một điểm sáng kinh tế, điểm đến hấp dẫn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác