Việt Nam thúc đẩy hợp tác thương mại, công nghiệp và đầu tư tại Indonesia

(VOV5) - Tham dự hội thảo có các quan chức thuộc Bộ Thương mại Indonesia và hơn 100 doanh nghiệp của hai nước.

Ngày 14/11, tại thủ đô Jakarta của Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam và Hiệp hội Thực phẩm, Đồ uống Indonesia tổ chức hội thảo giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, công nghiệp và đầu tư tại Indonesia.

Việt Nam thúc đẩy hợp tác thương mại, công nghiệp và đầu tư tại Indonesia - ảnh 1Khách hàng tham quan, tìm hiểu sản phẩm càphê Trung Nguyên tại Hội chợ quốc tế về thực phẩm, đồ uống và công nghệ SIAL InterFood 2019 tại Jakarta.
Ảnh: Hữu Chiến/Vietnam+

Tham dự hội thảo có các quan chức thuộc Bộ Thương mại Indonesia và hơn 100 doanh nghiệp của hai nước hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, đồ uống, công nghệ thiết bị điện tử, đồ gia dụng, công nghiệp tiêu dùng...

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Phạm Vinh Quang, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia đánh giá Việt Nam và Indonesia trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực hợp tác kinh tế và thương mại. Ông Phạm Vinh Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu phấn đấu đưa tổng kim nghạch thương mại song phương Việt Nam – Indonesia đạt 10 tỷ USD vào năm 2020. 

Trong khuôn khổ chương trình, cộng đồng doanh nghiệp hai nước được giới thiệu và tìm hiểu nhu cầu cũng như những chính sách mới về thị trường Indonesia và Việt Nam thông qua những bài tham luận của các diễn giả từ Bộ Công Thương Việt Nam và Hiệp hội Thực phẩm, Đồ uống Indonesia. 

Hội thảo giao thương lần này được coi là dấu mốc quan trọng và mang lại nhiều lợi ích thực chất cho các doanh nghiệp của cả hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác