Việt Nam tiếp tục được giữ trong danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell

(VOV5) - Việt Nam đã thỏa mãn 7 trên tổng số 9 điều kiện tiên quyết để được nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2.

Việt Nam tiếp tục được giữ trong danh sách theo dõi nâng hạng của FTSE Russell - ảnh 1

Ảnh minh họa

Tại kỳ đánh giá tháng 9, nhà cung cấp chỉ số chứng khoán toàn cầu có trụ sở ở London - FTSE Russell cho biết tiếp tục giữ thị trường chứng khoán Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi thứ cấp (Secondary Emerging Markets).

Việc Việt Nam chưa được FTSE Russell nâng hạng không ngoài dự báo được đưa ra. Trong kỳ đánh giá và xếp hạng này, FTSE Russell sẽ đưa ra nhận định và đánh giá của mình về thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời đưa ra quyết định có chính thức nâng hạng Việt Nam lên thị trường mới nổi loại 2 hay không, do điều kiện nằm trong danh sách theo dõi tối thiểu 1 năm đã được thỏa mãn.

Theo kết quả của kỳ đánh giá và xem xét tạm thời diễn ra vào tháng 3/2019, Việt Nam đã thỏa mãn 7 trên tổng số 9 điều kiện tiên quyết để được nâng hạng lên thị trường mới nổi loại 2. Hai tiêu chí còn lại là "Thanh toán – Ít có giao dịch thất bại" và "Thanh toán bù trừ". Trong 2 tiêu chí này, chỉ có tiêu chí thứ 2 là Việt Nam được đánh giá là vẫn còn cần cải thiện, còn tiêu chí đầu tiên là tiêu chí mà FTSE cho rằng cần phải có thông tin để đánh giá chứ không phải là không đạt.

FTSE Russell cho biết đã có những tương tác với cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Việt Nam trong 12 tháng qua và ghi nhận những nỗ lực để cải thiện thị trường. Việt Nam sẽ tiếp tục nằm trong danh sách theo dõi và có thể trở thành thị trường mới nổi loại 2 vào tháng 9/2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác