Việt Nam triển khai quyết liệt các biện pháp để xây dựng nghề cá bền vững

(VOV5) -  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam.
Việt Nam triển khai quyết liệt các biện pháp để xây dựng nghề cá bền vững - ảnh 1  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Ảnh: TTXVN

Ngày 17/10/2019, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) kiểm tra việc khắc phục thẻ vàng của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Theo chúng tôi được biết, Đoàn Thanh tra của Tổng vụ Biển và Thủy sản châu Âu (DG – MARE) sẽ làm việc tại Việt Nam từ ngày 4-14/11/2019, dự kiến sẽ có buổi chào xã giao Lãnh đạo Cấp cao Việt Nam, làm việc với các cơ quan chuyên ngành, trong đó có Tổng cục Thủy sản và đi thực địa tại một số địa phương để đánh giá việc khắc phục khuyến cáo trong thực hiện quy định liên quan đến khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

Thời gian qua, các cơ quan trung ương, địa phương, tổ chức của Việt Nam đã và đang tập trung nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp để xây dựng nghề cá bền vững và có trách nhiệm, phòng chống IUU, trên cơ sở các khuyến nghị của EC và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việt Nam sẵn sàng phối hợp với EC để phòng chống khai thác IUU.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác