Việt Nam và Chile thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

(VOV5) - Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Chile, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế-xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa của Việt Nam.
Việt Nam và Chile thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư - ảnh 1Hội thảo “Việt Nam-Chile: Những cơ hội hợp tác giai đoạn 2021-2022 - Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile mới đây đã phối hợp với Phòng thương mại Chile-Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề “Việt Nam-Chile: Những cơ hội hợp tác giai đoạn 2021-2022”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Hội thảo nhằm giúp các doanh nghiệp Chile, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế-xã hội, truyền thống lịch sử, văn hóa của Việt Nam qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh.

Việt Nam và Chile thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư - ảnh 2Đại sứ Phạm Trường Giang trao đổi với các khách mời - Ảnh: PV VOV tại Mỹ

Phía Việt Nam cũng giới thiệu những nét tổng quan về quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước và môi trường kinh doanh, đầu tư của Việt Nam, đồng thời thông báo một số mặt hàng mới, trong đó có quả bưởi của Việt Nam đã được cấp phép nhập khẩu vào Chile và quả anh đào của Chile đã được cấp phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Về phần mình, Chủ tịch Phòng thương mại Chile-Việt Nam Manuel Ubilla Espinoza bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước, tiếp tục phối hợp tổ chức những hoạt động nhằm giúp thu hẹp khoảng cách địa lý, khác biệt ngôn ngữ, văn hóa đồng thời tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa cộng đồng doanh nghiệp hai nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác