Việt Nam và Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chế biến thực phẩm

(VOV5) - “Môi trường đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam” là chủ đề của hội thảo do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (AKC) tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, hôm 01/06.

Việt Nam và Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chế biến thực phẩm - ảnh 1
Lễ ký kết MOU giữa Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam và Cục Hỗ trợ doanh nghiệp sau FTA thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (Ảnh: TTXVN)


Hội thảo nhằm giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống thời gian tới. Tại hội thảo, lãnh đạo hai tỉnh Vĩnh Long, An Giang của Việt Nam giới thiệu về môi trường, chính sách ưu đãi đầu tư và lợi thế phát triển ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam cũng như kêu gọi đầu tư vào các dự án cụ thể của địa phương mình. 

Theo ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú tại Việt Nam, kết hợp với công nghệ của mình để đầu tư sản xuất thực phẩm chế biến, cung cấp cho thị trường Việt Nam và các thị trường mà Việt Nam đã ký kết FTA.

Trong khuôn khổ hội thảo, Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam và Cục Hỗ trợ doanh nghiệp sau FTA thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác xúc tiến thương mại nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước thực thi FTA Việt - Hàn. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác