Việt Nam và Hungary tăng cường hợp tác tài chính

(VOV5) -Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là phân tích và dự báo tài chính, kinh tế vĩ mô.

Chiều 16/10, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết: Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước và góp phần mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài chính nói chung.

Việt Nam và Hungary tăng cường hợp tác tài chính - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary trao Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tài chính. -VOV

Biên bản ghi nhớ sẽ giúp tăng cường đối thoại và hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là phân tích và dự báo tài chính, kinh tế vĩ mô. Đồng thời, xây dựng chính sách và quản lý thu chi ngân sách; quản lý nợ công và phát triển thị trường trái phiếu Chính phủ; quản lý kho bạc và các vấn đề kinh tế - tài chính khác.

Đây là những lĩnh vực mà Hungary có nhiều thế mạnh, là nguồn lực quốc tế tích cực hỗ trợ cho Bộ Tài chính Việt Nam trong nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chính sách trong lĩnh vực tài chính. Bên cạnh đó, đây sẽ là khung khổ hợp tác giữa hai nước nhằm mục tiêu tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế và tài chính giữa Việt Nam và Hungary.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác