Việt Nam và Na Uy tăng cường hợp tác, phát triển kinh tế biển

(VOV5) - Toạ đàm “Chiến lược phát triển các ngành kinh tế biển: Kinh nghiệm của Na Uy và triển vọng ở Việt Nam” diễn ra ngày 20/10, tại Hà Nội.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn khẳng định: Việt Nam rất coi trọng và mong muốn tăng cường hợp tác quốc tế trong phát triển kinh tế biển, đánh giá Việt Nam và Na Uy có nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác phát triển kinh tế biển.

Việt Nam và Na Uy tăng cường hợp tác, phát triển kinh tế biển - ảnh 1
Thủ tướng hai nước ViệtNam - Na Uy tại cuộc gặp gỡ báo chí sau khi kết thúc hội đàm tháng 4/2015. Ảnh: Đức Tám - TTXVN


Trong bối cảnh kinh tế biển đang trở thành một trong những xu hướng nổi trội của kinh tế thế giới,việc nâng cao năng lực cạnh tranh đi đôi với phát triển bền vững các ngành kinh tế biển là yêu cầu cấp thiết đối với Việt Nam trong giai đoạn phát triển sắp tới.

Quốc Vụ khanh Bộ Công Thương và Thủy sản Na Uy Dilek Ayhan cũng khẳng định phát triển kinh tế biển là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác Na Uy-Việt Nam, và mong muốn hai nước tiếp tục triển khai những hoạt động thiết thực để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này.

Tại tọa đàm, các đại biểu thảo luận về thực trạng phát triển các ngành kinh tế biển của Việt Nam, các biện pháp nâng cao năng lực cạnh tranh các ngành kinh tế biển của Việt Nam, cũng như tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Na Uy trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác