Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục hợp tác, thực thi hiệu quả Hiệp định CPTPP

(VOV5) - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với Nhật Bản và các thành viên CPTPP tổ chức thành công phiên họp Hội đồng CPTPP dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2021. 

Ngày 26/05, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên điện đàm với ông Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế của Nhật Bản, thảo luận về việc gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của một số nền kinh tế, đặc biệt là Vương quốc Anh.

Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục hợp tác, thực thi hiệu quả Hiệp định CPTPP - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại buổi điện đàm với ông Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế của Nhật Bản. Nguồn: moit.gov.vn

Bộ trưởng Yasutoshi Nishimura đề nghị Việt Nam ủng hộ việc tổ chức phiên họp Hội đồng cấp Bộ trưởng Hiệp định CPTPP lần thứ 4 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2021 để xem xét khởi động tiến trình đàm phán gia nhập Hiệp định của Vương quốc Anh sau khi nước này chính thức nộp đơn xin gia nhập vào ngày 1/2/2021.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với Nhật Bản và các thành viên CPTPP tổ chức thành công phiên họp Hội đồng CPTPP lần này.

Cũng tại điện đàm, trao đổi về việc thực thi Hiệp định CPTPP. Bộ trưởng Nishimura đề nghị Việt Nam ủng hộ các sáng kiến của Nhật Bản trong thời gian tới, đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ để thực thi hiệu quả Hiệp định CPTPP.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản trong quá trình thực thi Hiệp định CPTPP và đề nghị Bộ trưởng Yasutoshi Nishimura hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu đến đầu tư tại Việt Nam. Từ đó giúp Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế, dệt may cũng như các lĩnh vực có lợi ích cho sự phát triển quan hệ kinh tế - thương mại song phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác