(VOV5) - Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản diễn ra ngày 9/9, tại cảng quốc tế Long An.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Bộ trưởng Bộ NN&PTNN đã khởi động xuất lô hàng thịt gà đầu tiên đi Nhật. Ảnh: Dân trí |
Đây là lô thịt gà được sản xuất từ chuỗi liên kết sạch và đã vượt qua hàng loạt rào cản kiểm soát khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm để được Nhật Bản chấp nhận. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn, không chỉ chứng tỏ sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam có thể chinh phục các thị trường khó tính, mà còn giải quyết đầu ra cho nông dân.
Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, sau thịt gà, Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt lợn, sữa... Đây là quyết tâm của các bộ, ngành và địa phương.