Việt Nam xúc tiến đưa trái nhãn vào thị trường Australia

(VOV5) - Điều này hứa hẹn mở ra một thị trường tiềm năng mới cho mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam.
Việt Nam xúc tiến đưa trái nhãn vào thị trường Australia - ảnh 1 Nhãn lồng là một đặc sản của tỉnh Hưng Yên với đặc điểm quả nhãn to tròn, vỏ có màu vàng nhạt, cùi dày, ráo nước, hương vị ngọt thơm, giòn... - Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Thương vụ Việt Nam tại Australia vừa thông báo Bộ Nông nghiệp và nguồn nước Australia đã công bố các điều kiện nhập khẩu nhãn tươi Việt Nam, hứa hẹn mở ra một thị trường tiềm năng mới cho mặt hàng nông sản thế mạnh của Việt Nam. Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản Việt Nam giải quyết các vấn đề thủ tục, liên lạc giữa các doanh nghiệp và cơ quan hai nước, tiến tới đạt được giấy phép nhập khẩu nhãn sớm nhất có thể.

Nếu đưa trái nhãn tươi vào Australia thành công, thương hiệu nhãn nói riêng và trái cây Việt Nam nói chung sẽ được nâng tầm về uy tín, chất lượng, góp phần hỗ trợ công tác xúc tiến tại các thị trường quốc tế khác. Tính tới thời điểm hiện nay, mới chỉ có 3 loại hoa quả của Việt Nam có mặt tại thị trường này là trái vải, xoài và thanh long.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác