Vietnam Expo 2021- Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số

(VOV5) - Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam.

Hội chợ thương mại Quốc Tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 30 khai mạc sáng 14/4 tại Hà Nội.

Vietnam Expo 2021- Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số - ảnh 1Ảnh minh họa: Vietnam Expo là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ảnh: congthuong.vn

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: qua 29 kỳ tổ chức, hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa. Năm nay Hội chợ Vietnam Expo thu hút sự tham gia của 320 doanh nghiệp của Việt Nam và 5 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia trưng bày tại 300 gian hàng gồm các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp đến từ Cuba, Nga, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Trung Quốc và Việt Nam.

Nhằm tăng cường hiệu quả xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, các hoạt động giao thương trong khuôn khổ của hội chợ được Ban tổ chức triển khai theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến thông qua các nền tảng thương mại điện tử như tổ chức hội chợ Vietnam Expo trực tuyến, tổ chức gian hàng từ xa cho các doanh nghiệp quốc tế, hội nghị kết nối giao thương trực tuyến theo lĩnh vực ngành hàng, khu vực thị trường xuất khẩu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác