Xây dựng các mô hình khởi nghiệp xanh tiên phong tại Việt Nam

(VOV5) - Những ý tưởng đạt giải có cơ hội được giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng để trở thành các mô hình khởi nghiệp Xanh tiên phong tại Việt Nam.

Ngày 18/7, tại Hà Nội, diễn ra lễ trao giải cuộc thi những ý tưởng tiêu dùng bền vững xuất sắc, đánh dấu hoạt động cuối cùng của Chương trình “Hành trình xanh vì Việt Nam xanh”. Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn và quyết định trao 3 giải thưởng.

Xây dựng các mô hình khởi nghiệp xanh tiên phong tại Việt Nam  - ảnh 1

Quang cảnh lễ trao giải cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về Đề án “Tái sử dụng giấy in viết làm vật liệu trang trí” của Nguyễn Thị Thúy Hằng và Đào Thị Tuyết Nhung. Giải Nhì là Đề án “Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt bằng cây rau muống” của Huỳnh Ngọc Thu Hương và Nguyễn Vũ Đức Thịnh. Đề án “Nghiên cứu đánh giá khả năng xử lý chất hữu cơ tồn đọng trong nước thải chăn nuôi đã qua hầm biogas của than sinh học có nguồn gốc từ phế phẩm nông nghiệp (rơm rạ)” của Nguyễn Vũ Đức Thịnh đoạt giải Ba. Những ý tưởng đạt giải có cơ hội được giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng để trở thành các mô hình khởi nghiệp Xanh tiên phong tại Việt Nam.

Chương trình “Hành trình xanh vì Việt Nam xanh” trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG)” do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác