Xoài tượng da xanh Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Anh

(VOV5) - Đây là một trong những lô xoài đầu tiên của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang thị trường châu Âu.
Xoài tượng da xanh Sơn La lần đầu xuất khẩu sang Anh - ảnh 1 Phân loại, sơ chế xoài phục vụ xuất khẩu sang thị trường Anh. - Ảnh: Hữu Quyết - TTXVN

3 tấn xoài tượng da xanh tại vùng trồng Yên Châu, tỉnh Sơn La, chính thức lên đường xuất khẩu sang thị trường Anh từ ngày 20/03. Đây là một trong những lô xoài đầu tiên của tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Điều này đã mở ra cơ hội mới để khẳng định thương hiệu và tạo đầu ra ổn định cho quả xoài.

Để đáp ứng tiêu chuẩn cho việc xuất khẩu sang thị trường Anh, quả xoài phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe đó là phải được chăm sóc theo quy trình sạch, không sử dụng thuốc diệt cỏ hay chất kích thích. Quả xoài phải được cấp mã số vùng trồng và bọc trong túi chuyên dụng.

Ngoài ra, mẫu mã quả xoài phải sáng, không có vết chích của các loại sâu bệnh và trọng lượng mỗi quả trung bình 1kg. Quả xoài sau khi được thu hái tại vườn sẽ qua các khâu phân loại, làm sạch nhựa, đóng hộp và bảo quản trong kho lạnh. Khi vận chuyển, quả xoài cũng phải được đóng trong container lạnh và đưa sang Anh bằng đường hàng không.

Năm 2019, tại tỉnh Sơn La, diện tích xoài cho thu hoạch khoảng 15.700 ha, sản lượng xoài dự kiến khoảng 35.500 tấn, trong đó đủ điều kiện xuất khẩu khoảng 7.500 tấn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác