Xúc tiến quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc)

(VOV5) - Vùng Việt Bắc hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.
Xúc tiến quảng bá du lịch 6 tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) - ảnh 1 Đoàn khảo sát các điểm du lịch tại tỉnh Lạng Sơn trong chương trình du lịch "Qua những miền díanr Việt Bắc" lần thứ XI năm 2019. - Ảnh: VOV

Nằm trong chương trình "Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ XI năm 2019, chiều 4/11, tại thành phố Lạng Sơn, diễn ra Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch các tỉnh Việt Bắc (Việt Nam) và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). 6 tỉnh Việt Bắc gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang và Thái Nguyên được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp; Việt Bắc còn được biết đến với những nét văn hóa bản địa độc đáo như các làn điệu dân ca, dân vũ say đắm lòng người thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Ông Ngô Hoài Chung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho rằng: "Chương trình qua những miền di sản Việt Bắc nhằm khẳng định những giá trị tài nguyên du lịch to lớn cả về tài nguyên và di sản khu vực Việt Bắc. Qua đó góp phần nâng cao giá trị của các sản phẩm du lịch thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với 6 tỉnh Việt Bắc, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của các khu vực này".

Với vị trí địa lý và nguồn tài nguyên du lịch phong phú, vùng Việt Bắc hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới. Để phát huy lợi thế này, các tỉnh Việt Bắc cần tiếp tục liên kết để vừa có những sản phẩm độc đáo riêng biệt của mỗi địa phương, vừa tạo thành chuỗi du lịch đặc trưng của khu vực.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác