Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách

(VOV5) -Lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang, cánh rừng sở trắng muốt....là những điểm nhấn ấn tượng tại Bình Liêu (Quảng Ninh) mỗi dịp cuối thu, đầu đông.
Lúa chín vàng ươm trên những thửa ruộng bậc thang, cánh rừng sở trắng muốt và “sống lưng khủng long” bạt ngàn bông lau đan xen sắc màu văn hóa độc đáo của người Dao, Sán Chỉ, Tày là những điểm nhấn ấn tượng tại Bình Liêu (Quảng Ninh) mỗi dịp cuối thu, đầu đông.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 1

Từ ngày Hội mùa vàng 2020, du khách dần biết tới Bình Liêu với những thửa ruộng bậc thang đầy ắp lúa chín vàng, cung đường biên hùng vĩ, lau trắng bạt ngàn, khu rừng sở, hồi, quế xanh ngát tỏa hương thơm bên những con suối, thác nước.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 2

Nằm ở phía Tây núi Cao Xiêm với độ cao từ 300 - 600m so với mực nước biển, ruộng bậc thang ở thôn Ngàn Pạt, Cao Thắng, Khe O (xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu) tạo nên cảnh quan vô cùng ấn tượng.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 3

Đan xen giữa "sóng lúa vàng" là những bản làng của người Dao, người Sán Chỉ.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 4

Đầu tháng 11, hàng trăm ha ruộng bậc thang Bình Liêu vào mùa gặt, trên khắp những thửa ruộng bậc thang, đâu đâu cũng thấy màu áo xanh lam của người Sán Chỉ, áo đỏ của người Dao, áo chàm của người Tày đang rộn ràng thu hoạch, tạo nên bức tranh nhiều màu sắc.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 5

Đến với Bình Liêu vào mùa gặt, du khách sẽ được trải nghiệm gặt lúa cùng bà con trên ruộng bậc thang.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 6

Du khách còn có cơ hội bay dù lượn để ngắm mùa vàng từ trên cao.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 7

Đến với Bình Liêu mùa đông, du khách còn được ngắm những rừng hoa sở trắng muốt tỏa hương thơm ngát. Cây sở (hay còn gọi là cây dầu chè, trà mai hoa) có giá trị sử dụng đa dạng, rễ cây dùng trị đau dạ dày; rễ và vỏ dùng để trị gãy xương, bong gân, vỏ phơi khô được dùng làm chất đốt, thuốc nhuộm. Dầu sở được ép từ quả mang lại thu nhập ổn định cho đồng bào dân tộc nơi đây.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 8

Hoạt động đá bóng nữ là đặc sản riêng có của huyện Bình Liêu. Đến đây du khách có thể bắt gặp các cô gái Sán Chỉ mặc váy truyền thống đá bóng tại xã Húc Động. Những trận thi đấu diễn ra vừa gay cấn, quyết liệt, vừa đầy ắp tiếng cười rộn rã sẽ tạo ra ấn tượng khó quên đối với du khách.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 9

Ấn tượng hơn là hành trình men theo đường tuần tra biên giới. Những cung đường uốn lượn quanh dãy núi non hùng vĩ lên các mốc biên giới 1300, 1302, 1305 và 1327.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 10

Đường lên mốc 1305 dài khoảng hơn 1.100m và cao hơn 700m so với mực nước biển còn được gọi là “sống lưng khủng long”.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 11

Nếu leo lên cột mốc 1305 khoảng tháng 10 - 11, hai bên lối đi bạt ngàn hoa lau tạo ra địa điểm check-in tuyệt đẹp dành cho du khách.

Bình Liêu mùa đông - điểm đến ấn tượng cho du khách - ảnh 12

Du khách đến Bình Liêu sẽ có trải nghiệm tuyệt vời bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày, Sán Chỉ, Dao nơi đây./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác