Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương

(VOV5) - Đã có từ vài trăm năm, đến nay vẫn được người nông dân Côn Sơn tôn trồng, vẻ đẹp khu bãi cây rễ tại rừng thông Côn Sơn (Hải Dương) ngày càng thu hút du khách đến trải nghiệm, chụp ảnh.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 1Cây rễ còn có tên khác là cây thanh hao hay Kim Sa Tùng, với cành nhỏ vươn dài, lá hình cánh kim, khi thu hoạch dùng làm chổi, rễ quét nhà.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 2Bãi rễ ở Côn Sơn (phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) gắn liền với truyền thuyết "Ông trồng thông, bà cấy rễ". Chuyện xưa kể lại, cụ Quan Tư đồ Trần Nguyên Đán, sau khi về trí sĩ ở vùng Côn Sơn - Kiếp Bạc, ngày ngày cụ ông trồng thông trên núi Côn Sơn, còn cụ bà cấy cây rễ phủ khắp vùng đất hoang sơ dưới chân núi.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 3Trải qua thời gian hàng trăm năm, rừng thông, cánh đồng cây rễ phát triển đã tạo cho Côn Sơn có một cảnh sắc nên thơ tuyệt đẹp.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 4Đến mùa thu hoạch, cây rễ được người nông dân cắt ngả như cắt lúa, bó thành gánh rồi gánh về nhà phơi khô. Khi rễ đã khô, phần lá sẽ được đập bỏ, phần thân còn lại có thể bán làm chổi.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 5Cây rễ mỗi năm cho thu hoạch một lần, sau đó tái chăm sóc đến tháng 11 năm sau lại thu hoạch. Mùa đẹp nhất để chụp ảnh là khi cây rễ sắp vào độ thu hoạch.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 6Ông Nguyễn Văn Khiêm (khu dân cư Tiên Sơn, phường Cộng Hoà, TP. Chí Linh) thầu một diện tích trồng cây rễ rộng 3 ha trong tổng cộng 15 ha rễ ở Côn Sơn. Khu đồng rễ của gia đình ông ở phía trong cùng, nằm xen với rừng thông tạo nên cảnh sắc vô cùng lãng mạn, nên thơ.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 7Từ năm 2013 đến nay, khu đồng cây rễ của gia đình ông Khiêm thu hút rất đông du khách đến tham quan và chụp ảnh vào dịp cuối tuần.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 8Cánh đồng rễ của ông Khiêm nằm dưới hàng thông bạt ngàn, xa xa là những dãy núi trùng điệp tạo nên bức tranh cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 9Ông Khiêm cho biết thời điểm cánh đồng rễ đẹp nhất vào khoảng tháng 8 âm lịch, khi tiết trời chuẩn bị vào thu có nắng vàng, cây cũng đã cao vừa độ, xanh tốt, sắp được thu hoạch.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 10Khung cảnh mênh mông, thơ mộng của cánh đồng bãi rễ thời gian gần đây thu hút rất nhiều bạn trẻ tới thăm thú, chụp ảnh. Nhiều cặp đôi tìm đến để thực hiện những bộ ảnh cưới.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 11
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 12
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 13Nhiều người còn tìm đến đây để tổ chức các buổi dã ngoại vì khung cảnh đẹp, không khí trong lành mát mẻ.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 14
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 15Chị Nguyễn Thị Phượng (Thái Nguyên) cho biết đợt nghỉ lễ 2/9 dài ngày được bạn bè mời ra Hải Dương chơi: “Ở đây tuy k có nhiều dịch vụ nhưng không khí rất mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ rất đẹp. Chỗ tôi cũng có cây này nhưng phần lớn là tự mọc rải rác ở trên núi, tôi không nghĩ là khi được trồng thành cả một cánh đồng thì lại đẹp thế này".
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 16Gia đình chị Nguyễn Thị Hằng (Hải Phòng) từng được bạn bè kể nhiều về cánh đồng bãi rễ nổi tiếng của Côn Sơn. Đợt nghỉ lễ 2/9 dài ngày chị cùng gia đình mới có dịp đến thăm thú, vãn cảnh nơi đây. “Không khí ở đây rất mát mẻ trong lành, cảnh sắc thì vô cùng đẹp. Tôi có cảm giác cánh đồng này tựa như những cảnh quay trong phim Hàn Quốc mà tôi từng xem”, chị Hằng cho biết.
Check-in cánh đồng rễ đẹp mơ màng ở Chí Linh, Hải Dương - ảnh 17Cây rễ có mùi hương thơm rất đặc trưng, dịu quyện vào trong gió. Bao quanh vẻ đẹp xanh mướt của bãi rễ là rừng thông, xa xa có những dãy núi... Tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Phản hồi

Các tin/bài khác