Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương

(VOV5) -Những vạt cỏ hồng đẹp mơ màng nằm trên sườn đồi Hố Giang (thuộc TP. Chí Linh, Hải Dương) cách hồ Côn Sơn chỉ khoảng 500m.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 1
Đồi cỏ hồng được trồng vào khoảng đầu năm nay. Tới thời điểm hiện tại thì cỏ hồng bắt đầu nở, tạo nên một không gian vô cùng lãng mạn, thu hút nhiều người đến chụp ảnh, check-in.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 2
Nhiều người liên tưởng nơi đây với Đà Lạt bởi khung cảnh cỏ hồng mềm mại, bầu trời trong xanh, xa xa thấp thoáng núi đồi.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 3
Gần đây, khi ảnh chụp ở đồi cỏ hồng này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tìm về đây chụp ảnh "sống ảo".
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 4
Đồi cỏ này của gia đình bà Trần Thị Thư ở khu dân cư Cầu Dòng, phường Cộng Hoà, TP. Chí Linh. Trong khuôn viên còn trồng nhiều loại cây trồng khác giúp cho cảnh quan nơi đây thêm đẹp hơn như hoa hồng, tường vi, sim, bưởi, ổi, khế…
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 5
Ông Vũ Văn Quang – người quản lý, phụ trách thi công đồi cỏ hồng cho biết, giống cỏ này được nhập từ Australia về trồng thử nghiệm trong Đà Lạt. Trồng thành công, gia đình đã mang giống cỏ này ra trồng ở Chí Linh nhưng do khí hậu không phù hợp nên cỏ kém phát triển.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 6
Giống cỏ này sau đó được lai tạo với cỏ bản địa nên có đặc tính khoẻ mạnh, chịu hạn tốt... phù hợp với khí hậu ở Chí Linh.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 7
Đồi cỏ phát triển tốt, khi ra bông, hoa cỏ lại có màu phớt hồng rất đẹp đã thu hút rất nhiều du khách ở khắp nơi tìm đến chụp ảnh.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 8
Sống ở Việt Nam nhiều năm, anh Basheer (người Ấn Độ) cũng bị thu hút bởi hình ảnh trên mạng xã hội và cất công tìm đến đây để thực hiện những video giới thiệu về cảnh quan đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 9
Là người yêu thích chụp ảnh, bạn Vũ Hiền (TP. Chí Linh) cho biết nơi này không chỉ có thảm cỏ màu hồng rất thơ mộng mà xung quanh còn ngập tràn màu xanh của núi đồi tạo nên một phông nền tuyệt vời, lý tưởng để có những bức ảnh đẹp.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 10
Không chỉ thu hút những người thích lên ảnh, đồi cỏ hồng ở Chí Linh còn khiến rất nhiều nhiếp ảnh gia tìm đến đây để sáng tác.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 11
Thời điểm lý tưởng để chụp hình ở đồi cỏ hồng là vào buổi sáng hoặc chiều tà. Tuy nhiên, một số người không thích chụp vào thời điểm này vì cây cỏ sẽ bị ngả màu vàng của ánh nắng, như vậy mất đi màu hồng tự nhiên đặc trưng.
Check-in đồi cỏ hồng đang gây sốt tại Hải Dương - ảnh 12
Theo ước tính của chủ ngọn đồi, từ trung tuần tháng 10 đến nay đồi cỏ hồng đã thu hút gần 5.000 khách tới đây tham quan và chụp ảnh. Hiện tại, giá vé vào đồi cỏ là 30.000đ/người, thời điểm cỏ còn đẹp có thể kéo dài đến hết tháng 12, trước khi cắt bỏ và trồng đợt mới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác