Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp

(VOV5) -Tối 16/5, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”.

Lễ hội Sen để Đồng Tháp giới thiệu về văn hóa, du lịch, quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế từ Sen, liên kết phát triển du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp. Đồng thời kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp để đưa ngành hàng Sen phát triển xứng tầm.

Sen là 1 trong 5 ngành hàng được lựa chọn thực hiện trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, hiện nay diện tích trồng sen của Đồng Tháp hơn 1.800ha, nhiều sản phẩm từ sen đã được xuất khẩu đi các và mang về giá trị kinh tế cao cho ngành hàng.

Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc lễ hội sen

Lễ hội để Đồng Tháp tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế, thúc đẩy phát triển ngành hàng Sen gắn với phát triển du lịch và góp phần phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh, Đồng Tháp luôn chú trọng phát huy giá trị văn hóa, kinh tế của cây sen gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương. Đồng Tháp đã đã quy hoạch, kết nối, thúc đẩy nông dân cùng sản xuất, tạo nên vùng nguyên liệu tập trung. Vì vậy, các sản phẩm, quà tặng từ sen đã phát triển mạnh mẽ, hiện nay đã có 59 sản phẩm OCOP từ sen đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 1 sản phẩm đạt chất lượng 5 sao.

Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 2
Khai mạc lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, nhiều sản phẩm từ sen Đồng Tháp đặc sắc, mang tính nghệ thuật, mỹ thuật tinh tế, nâng tầm giá trị như tranh lá sen, lụa tơ sen. Đặc biệt, trà ướp hoa sen thượng hạng của Đồng Tháp đã được chọn làm quà tặng khách quốc tế.

“Tiếp nối thành công của Lễ hội Sen lần thứ I, Lễ hội sen lần này là một bước tiến mới trên hành trình xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, đưa sản phẩm Sen Đồng Tháp vươn lên tầm cao mới. Có thể nói, đây là sự kiện được đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước yêu mến, đón đợi và mong chờ” - ông Phạm Thiện Nghĩa nói.

Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 3
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Lễ hội Sen với 30 hoạt động diễn ra từ ngày 16 đến 19/5 với các hội thảo; hội thi ẩm thực các món ăn chế biến từ Sen; Triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh và gốm Nam Bộ chủ đề Sen Đồng Tháp; Trekking đi giữa mùa Sen - Tràm Chim; Tour du lịch trải nghiệm; diễu hành áo dài Sen hứa hẹn tạo nên không gian trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 4
Đặc sắc tại lễ khai mạc Sen Đồng Tháp
Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 5
Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”
Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 6
Lễ hội Sen Đồng Tháp muốn giới thiệu về văn hóa, du lịch, quảng bá tiềm năng, thế mạnh
Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 7
Sen là 1 trong 5 ngành hàng được lựa chọn thực hiện trong Đề án tái cơ cấu nông nghiệp của Đồng Tháp
Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 8
Lễ hội để Đồng Tháp tôn vinh hoa Sen, phát huy giá trị văn hóa, kinh tế
Đặc sắc “Rạng ngời sắc Sen” tại lễ hội Sen Đồng Tháp - ảnh 9
Lễ hội Sen Đồng Tháp với 30 hoạt động xuyên suốt

Phản hồi

Các tin/bài khác